Hóa 11 Tính mol các ion trong dung dịch X và khối lượng chất rắn thu được khi cô cạn dung dịch

nguyenthidiemquynh2011@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2019
77
12
26
20
Quảng Ngãi
Phổ Minh
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho 14g NaOH vào 500 ml dd gồm HCl 1M và NaCl 1M thu được dd X.Tính mol các ion trong dd X và khối lượng chất rắn thu được khi cô cạn dd X
Theo gt ta có: $n_{Na^+}=0,85(mol);n_{OH^-}=0,35(mol);n_{H^+}=0,5(mol);n_{Cl^-}=1(mol)$
$H^++OH^-\rightarrow H_2O$
Sau phản ứng dung dịch X chứa 0,85 mol $Na^+$; 0,15 mol $H^+$ và 1 mol $Cl^-$
Khi cô cạn dung dịch nước và 0,15 mol HCl bay hơi
Do đó $m_{ran}=49,725(g)$
 
Top Bottom