Hóa 11 Tính % mỗi kim loại

Hoàn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
107
25
21
20
Đắk Lắk
THCS Cư Drăm

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Cho 13,5 g hỗn hợp gồm Al và Ag tan trong HNO3 dư thu được dd A và 4,48l hh khí gồm No và NO2 có m = 7,6g. Tính % mỗi kim loại.
Al x _______________Al3+_______NO a
_____+ HNO3------>__ Ag +___+___________+ H2O
Ag y_______________NO3-______NO2 b

KL: 30 a + 46b = 7,6
a + b = 0,2
=> a = b = 0,1
KL : 27 x + 108 y = 13.5
BTe: 3x + y = 0,1.3
=> x = y =0,1
=>%=.......
 
Top Bottom