Hóa 10 Tính % mỗi chất sau phản ứng

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
phân hủy 73,5g KClO3 được hỗn hợp gồm KCl , KClO4 có khối lượng KCl là 33,5g. Tính phần trăm khối lượng mỗi chất sau phản ứng

Mol KClO3 = 0,6
Mol KCl = 0,45
4 KClO3 -> KCl + 3 KClO4
4x---------------x--------3x
KClO3 -> KCl + 1,5 O2
y---------------y--------1,5y
Mol KClO3 = 4x + y = 0,6
Mol KCl = x + y = 0,45
=> x = 0,05 và y = 0,4
m rắn sau phản ứng = 73,5 - 32*1,5y = 54,3
%mKCl = 33,5*100/54,3 = 61,7
%mKClO4 = 38,3
 
Top Bottom