Hóa 10 Tính $m_{Al}$

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m g Al td vs O2 thu đc 21,75g chất rắn X. Hoà tan vào dd H2SO4 đặc nóng thu được 1,68l SO2 (đktc). Gtrij của m là​

Bài lm
ta có n Al = 1/2 n Al2O3 ( theo pt )
X gồm Al (dư) và Al2O3 ----> 27 * n Al + 102*nAl2O3 = 21,75
BTe : 3x= 0,075*2
--->x = 0,05 ---> m Al =1,35 (g)
đến chỗ này e thấy sai sai, mn chữa giúp e vs ạ
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu

Cho m g Al td vs O2 thu đc 21,75g chất rắn X. Hoà tan vào dd H2SO4 đặc nóng thu được 1,68l SO2 (đktc). Gtrij của m là​

Bài lm
ta có n Al = 1/2 n Al2O3 ( theo pt )
X gồm Al (dư) và Al2O3 ----> 27 * n Al + 102*nAl2O3 = 21,75
BTe : 3x= 0,075*2
--->x = 0,05 ---> m Al =1,35 (g)
đến chỗ này e thấy sai sai, mn chữa giúp e vs ạ
nguyenhonggiasinh@gmail.com[imath]n_{Al}[/imath]= 2[imath]n_{Al_2O_3}[/imath] nha bạn bị sai ngay chỗ này í, khúc sau x của bạn chỉ mới là mol Al dư thôi phải không nhỉ(theo mình hiểu là v) nếu vậy bạn còn phải dựa vào 21,75g chất rắn X => mol [imath]Al_2O_3[/imath]=> mol Al phản ứng nữa nha.
Từ đây => mol Al tổng => khối lượng m ban đầu nè
Bạn làm lại thử nha ^ ^
Có gì thắc mắc thì ghi lại bên dưới bài này luôn nhé ^ ^
 

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26
mk nhập ký tự nhầm bn ạ
Bài lm:
n Al = x , nAl2O3 = y
theo pt : x= 2y
trong hh X gồm: 27*nAl (dư) + 102*y = 21,75
nAL (dư)=0,05 --> mAl (dư) = 1,35
---->y=0,2 ---- > x= 0,4 --->mAl =12,15 (g)
MK NGHĨ CHẮC ĐÚNG RỒI BN Ạ THANK NHA
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom