Hóa 10 Tính $m_{Al}$ và $m_{Fe}$ trong hỗn hợp

Kitahara

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2021
107
125
36
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 4,1 gam hỗn hợp Al, Fe bằng dung dịch HCl 1M vừa đủ thu được 3,92 lít H2.
a/ Viết PTHH của phản ứng đã xảy ra.
b/ Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
Giúp mình câu này nhé. Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@tiểu thiên sứ @thuyduongne113
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Hòa tan 4,1 gam hỗn hợp Al, Fe bằng dung dịch HCl 1M vừa đủ thu được 3,92 lít H2.
a/ Viết PTHH của phản ứng đã xảy ra.
b/ Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
Giúp mình câu này nhé. Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@tiểu thiên sứ @thuyduongne113
Kitaharaa. 2Al + 6HCl -> 2AlCl_3[imath]+ 3[/imath]H_2$
Fe + 2HCl -> [imath]FeCl_2[/imath] + [imath]H_2[/imath]
Đặt x, y là mol Al và Fe
27x + 56y=4,1
1,5x + y= 0,175
giải hệ pt => x,y
b. %Fe= [imath]\dfrac{56x}{4,1}[/imath].100$
%Al= 100% - %Fe
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Love
Reactions: Kitahara
Top Bottom