Hóa 9 tính m1 m2

jungna1903

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
30
5
6
19
Quảng Trị
TH THCS Trieu Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt 11,2 gam Fe trong không khí, thu được m1 gam chất rắn A. Hòa tan hoàn toàn A trong 800 ml HCl 0,55M, thu được dung dịch B (chỉ chứa muối) và 0,448 lít khí (đktc). Cho dung dịch AgNO3 dư vào B, thu được m2 gam kết tủa khan. Tính m1 và m2.

mọi người đừng giải theo bt e nha
em không hiểu cho lắm
 
Last edited by a moderator:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt 11,2 gam Fe trong không khí, thu được m1 gam chất rắn A. Hòa tan hoàn toàn A trong 800 ml HCl 0,55M, thu được dung dịch B (chỉ chứa muối) và 0,448 lít khí (đktc). Cho dung dịch AgNO3 dư vào B, thu được m2 gam kết tủa khan. Tính m1 và m2.

mọi người đừng giải theo bt e nha
em không hiểu cho lắm

Mol Fe = 0,2 và mol HCl = 0,8*0,55 = 0,44
Dd B: FeCl2 a mol và FeCl3 b mol
Mol Fe = a + b = 0,2
Mol Cl = 2a + 3b = 0,44
=> a = 0,16 và b = 0,04

Bảo toàn H: HCl -> H2 + H2O
=> mol H2O = mol O trong A = (0,44 - 2*0,02)/2 = 0,2
=> m1 = mFe + mO = 11,2 + 16*0,2 = 14,4

AgNO3 + Cl- -> AgCl + NO3-
--------------0,44-----0,44
Fe2+ + Ag+ -> Fe3+ + Ag
0,16---------------------------0,16
m kết tủa = 143,5*0,44 + 108*16 = 80,42
 
Top Bottom