Tính m=?

M

mrzucos

T

toletbygonebebygone

C6H6 + Cl2-------->C6H5Cl + HCl
78 112.5 M
31.2 x (g)
theo quy tắc tam xuất ta đc : x= 45 g
vì hiệu suất lak 80% nên khối lượng C6H5Cl là : 45*80%=36 g
Ok men!!!!!
 
C

connguoivietnam

BL
ta có
n(C6H6)=0,4(mol)
C6H6 + Cl2---------->C6H5Cl + HCl
0,4--------------------------0,4------------0,4
ta có m(C6H5Cl)=45g
m(HCl)=14,6g
m(sp)=59,6(g)
vì %H=80%
nên ta có m(spt)=80.59,6/100=47,68g
 
M

mrzucos

thank 2 người, nhưng toletby..... ơi, giải thích giùm tui cái quy cái tam xuất là cái rề vậy...!
 
M

mai_s2a3_93

tolet tinh sai ui???? m sp thiêú rui ??? mà cái qui tac tam xuat là cái j???/ t moi nghe lân đâù
 
T

toletbygonebebygone

potay

tolet tinh sai ui???? m sp thiêú rui ??? mà cái qui tac tam xuat là cái j???/ t moi nghe lân đâù
hồi giờ hok biết quy tắc tam xuất ak ...có lẻ mỗi nơi đọc phương pháp này mỗi khác
quy tắc như sau
VD : 1...............5
2...............x
theo quy tắc thì 1*x=5*2 <=> x= 10
uhm bài Hóa mình làm thiếu
hok tính đến lượng HCL ( đọc hok kỉ đề :D)
 
Top Bottom