Hóa 9 tính m

thanhnghi05

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2021
75
43
11
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 21,6 gam FeO với một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 nồng độ 24,5% thu được dung dịch A. Cho dung dịch A xuống đến 5 độ C thì tách được m gam chất rắn FeSO4.7 H2O dung dịch còn lại là có nồng độ 12,18%.
a. Tính độ tan dung dịch là 5 độ C
b. tính m
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan hoàn toàn 21,6 gam FeO với một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 nồng độ 24,5% thu được dung dịch A. Cho dung dịch A xuống đến 5 độ C thì tách được m gam chất rắn FeSO4.7 H2O dung dịch còn lại là có nồng độ 12,18%.
a. Tính độ tan dung dịch là 5 độ C
b. tính m
$n_{FeO}=0,3$ $mol \to n_{H_2SO_4}=0,3$ $mol$

$m_dd=0,3.98:24,5$%$+21,6=141,6$ $g$

gọi a là số mol của $FeSO_4.7H_2O$

$C$%=[tex]\dfrac{(0,3-a)152}{141,6-278a}= 12,18[/tex]%

$\to a=0,24 $ $mol$
a,
$C_1$ : Độ tan: $\dfrac{12,18}{100-12,18}\times 100=13,87$

$C_2$ Độ tan : [tex]\dfrac{0,06.152}{141,6-278. 0,24-0,06.152}\times 100=13,87[/tex]
b,
$m=278.0,24=66,72 $ $g$
_________
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nhé, chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom