Hóa 11 Tính m

trung1tin@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2020
25
8
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cracking 5,8g butan (hiệu suất h%) thu được hỗn hợp khí X gồm 5 hidrocacbon. dẫn toàn bộ X qua bình đựng dd Br2 dư thì khi phản ứng xong thấy có hh khí Y thoát ra khỏi bình đồng thời khối lượng bình br2 tăng m gam. đốt cháy hết toàn bộ Y thu được 21,02 gam hh CO2 và H2O. Tính m?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cracking 5,8g butan (hiệu suất h%) thu được hỗn hợp khí X gồm 5 hidrocacbon. dẫn toàn bộ X qua bình đựng dd Br2 dư thì khi phản ứng xong thấy có hh khí Y thoát ra khỏi bình đồng thời khối lượng bình br2 tăng m gam. đốt cháy hết toàn bộ Y thu được 21,02 gam hh CO2 và H2O. Tính m?

Mol C4H10 dùng 0,1
C4H10 -> CnH2n + CmH2m+2
a-------------------a---------------a
Y: cháy cho
Mol CO2 = 0,4 - na
Mol H2O = 0,5 - na
mCO2 + mH2O = 44*(0,4 - na) + 18*(0,5 - na) = 21,02 => na = 0,09
=> m bình tăng = m anken = 14*na = 1,26
 
Top Bottom