Hóa 11 Tính m

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Mọi người ơi giải giúp mình bài toán này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 169630
nCa(OH)2=0.2
nCaCO3=0.025
Ca(OH)2 + CO2 —-> CaCO3 + H2O
x x. x
Ca(OH)2 + CO2 + CaCO3 ——> Ca(HCO3)2
a a a
Ta có : nCa(OH)2 = x+a = 0.2
nCaCO3 = x-a = 0.025
=> x= 0.1125 a= 0.0875
=> nCO2 = 0.2
=> mCO2
Bạn tham khảo nhé
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nCa(OH)2=0.2
nCaCO3=0.025
Ca(OH)2 + CO2 —-> CaCO3 + H2O
x x. x
Ca(OH)2 + CO2 + CaCO3 ——> Ca(HCO3)2
a a a
Ta có : nCa(OH)2 = x+a = 0.2
nCaCO3 = x-a = 0.025
=> x= 0.1125 a= 0.0875
=> nCO2 = 0.2
=> mCO2
Bạn tham khảo nhé

Sai phương trình => sai kết quả

Mol Ca(OH)2 = 0,2 và mol CaCO3 = 0,025
TH 1: Ca(OH)2 dư
Mol CO2 = mol kết tủa = 0,025 => mCO2 = 1,1
TH 2: CO2 dư có hòa tan kết tủa và cho hai muối
Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3 + H2O
0,2---------------0,2--------0,2
CO2 + CaCO3 + H2O -> Ca(HCO3)2
a-------------a
Mol kết tủa = 0,2-a=0,175
Mol CO2 = 0,2 + a = 0,375
=> mCO2 = 16,5
 

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
Sai phương trình => sai kết quả

Mol Ca(OH)2 = 0,2 và mol CaCO3 = 0,025
TH 1: Ca(OH)2 dư
Mol CO2 = mol kết tủa = 0,025 => mCO2 = 1,1
TH 2: CO2 dư có hòa tan kết tủa và cho hai muối
Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3 + H2O
0,2---------------0,2--------0,2
CO2 + CaCO3 + H2O -> Ca(HCO3)2
a-------------a
Mol kết tủa = 0,2-a=0,175
Mol CO2 = 0,2 + a = 0,375
=> mCO2 = 16,5
0,175 với 0,375 ở đâu có vậy bạn?
 
Top Bottom