Hóa 12 Tính m

quy01010101@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2020
31
6
6
Nghệ An
Thái hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3.6 gam hỗn hợp gồm fe và cu tác dụng với hno3 dư, sau phản ứng thu được 2.8 lít hỗn hợp khí NO và NO2 có tỉ khối so với H2 là 19. xác định m muối thu được là

cho 3.6 gam hỗn hợp gồm fe và cu tác dụng với hno3 dư, sau phản ứng thu được 2.8 lít hỗn hợp khí NO và NO2 có tỉ khối so với H2 là 19. xác định m muối thu được là
 
Last edited by a moderator:

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
336
Hải Phòng
....
cho 3.6 gam hỗn hợp gồm fe và cu tác dụng với hno3 dư, sau phản ứng thu được 2.8 lít hỗn hợp khí NO và NO2 có tỉ khối so với H2 là 19. xác định m muối thu được là
nNO=nNO2=0,0625 mol
BTe: 3nFe+2nCu=3nNO+nNO2 =0,25 mol
BTKL: 56nFe+64nCu =3,6
Giải hệ -> nFe=...
Hình như đề bài có vấn đề
 
Top Bottom