Hóa 11 Tính m

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn m gam hỗn hợp gồm co2 và hơi nước qua than nung đỏ thu được hỗn hợp khí A gồm CO,H2,CO2.Nếu cho 9 gam khí A đi qua dd nước vôi trong dư thì thu được 10 gam kết tủa .Mặt khác lấy 5,04 lít hỗn hợp khí A ở đktc tác dụng vừa đủ với 14 gam CuO ở nhiệt độ cao.Tính m?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
dẫn m gam hỗn hợp gồm co2 và hơi nước qua than nung đỏ thu được hỗn hợp khí A gồm CO,H2,CO2.Nếu cho 9 gam khí A đi qua dd nước vôi trong dư thì thu được 10 gam kết tủa .Mặt khác lấy 5,04 lít hỗn hợp khí A ở đktc tác dụng vừa đủ với 14 gam CuO ở nhiệt độ cao.Tính m?


X gồm x, y mol CO2, H2O
A gồm a, b, c là mol CO2, CO, H2 trong 9 g A
Mol CO2 = mol CaCO3 = a = 0,1
=> mA = 44a + 28b + 2c = 9 => 28b + 2c = 4,6 (1)
A gồm ka, kb, kc là mol CO2, CO, H2 trong 5,04 lít A
Mol A = k(a+b+c) = 0,225. (2)
Mol CuO = 0,175
Mol O phản ứng = mol CO + mol H2
=> k(b + c) = 0,175. (3)
(2)/(3) => 7(a + b + c) = 9(b+c) => 7a = 2(b+c)
=> b + c = 0,35. (4)
(1)(4) => b = 0,15 và c = 0,2
=> mol A = a + b + c = 0,45
Mol CO2 trong A = 2*mol X - mol A = 0,1
=> mol X = x + y = 0,275
=> mol H2O = mol H2: y = c = 0,2 => x = 0,075
=> m = 44x + 18y = 6,9
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
X gồm x, y mol CO2, H2O
A gồm a, b, c là mol CO2, CO, H2 trong 9 g A
Mol CO2 = mol CaCO3 = a = 0,1
=> mA = 44a + 28b + 2c = 9 => 28b + 2c = 4,6 (1)
A gồm ka, kb, kc là mol CO2, CO, H2 trong 5,04 lít A
Mol A = k(a+b+c) = 0,225. (2)
Mol CuO = 0,175
Mol O phản ứng = mol CO + mol H2
=> k(b + c) = 0,175. (3)
(2)/(3) => 7(a + b + c) = 9(b+c) => 7a = 2(b+c)
=> b + c = 0,35. (4)
(1)(4) => b = 0,15 và c = 0,2
=> mol A = a + b + c = 0,45
Mol CO2 trong A = 2*mol X - mol A = 0,1
=> mol X = x + y = 0,275
=> mol H2O = mol H2: y = c = 0,2 => x = 0,075
=> m = 44x + 18y = 6,9
Chị ơi có pư này không ạ CuO + CO2 = CuCO3
vì em tra trên gg thấy có
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

taitank1611

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
3
2
21
22
Long An
X gồm x, y mol CO2, H2O
A gồm a, b, c là mol CO2, CO, H2 trong 9 g A
Mol CO2 = mol CaCO3 = a = 0,1
=> mA = 44a + 28b + 2c = 9 => 28b + 2c = 4,6 (1)
A gồm ka, kb, kc là mol CO2, CO, H2 trong 5,04 lít A
Mol A = k(a+b+c) = 0,225. (2)
Mol CuO = 0,175
Mol O phản ứng = mol CO + mol H2
=> k(b + c) = 0,175. (3)
(2)/(3) => 7(a + b + c) = 9(b+c) => 7a = 2(b+c)
=> b + c = 0,35. (4)
(1)(4) => b = 0,15 và c = 0,2
=> mol A = a + b + c = 0,45
Mol CO2 trong A = 2*mol X - mol A = 0,1
=> mol X = x + y = 0,275
=> mol H2O = mol H2: y = c = 0,2 => x = 0,075
=> m = 44x + 18y = 6,9

bạn ơi sao mol CO2 trong A = 2*mol X - mol A = 0.1 vậy ạ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Top Bottom