Hóa 10 Tính m

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hỗn hợp A gồm 13g Zn và m(g) S trong bình kín chứa không chứa không khí tbu được rắn gồm ZnS,Zn,S. Hòa tan hết chất rắn trong H2SO4 đặc nóng dư thu được 24,64 lít SO2. Viết các PTHH xảy ra và tính m
Gấp gấp với ạ mọi người
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Nung hỗn hợp A gồm 13g Zn và m(g) S trong bình kín chứa không chứa không khí tbu được rắn gồm ZnS,Zn,S. Hòa tan hết chất rắn trong H2SO4 đặc nóng dư thu được 24,64 lít SO2. Viết các PTHH xảy ra và tính m
Gấp gấp với ạ mọi người

Qui hh gồm Zn 0,2 mol, S a mol
Mol SO2 = 1,1
Bảo toàn mol e: 2*0,2 + 6*a = 2*1,1 => a = 0,3 => mS = m = 32a = 9,6
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom