Hóa 8 Tinh m

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Last edited:

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nCu=0.3(mol)
nCuO= 0.2(mol)
=> nCu(dư)= 0.1(mol)
=> a=6.4(g)
 

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Ta có:2Cu+O2=2CuO
4Cu+O2=2Cu2O
Ta có nCu=[tex]\frac{19,2}{64}=0,3[/tex]
Lại có nCuO=[tex]\frac{16}{80}=0,2[/tex]
Từ đó lượng Cu cần dùng để tạo ra Cu2O là0,1 mol
[tex]\Rightarrow[/tex] nCu2O=0,05 mol
mCu2O=0,05.144=7,2g
 
  • Like
Reactions: Lemon candy

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Ta có:2Cu+O2=2CuO
4Cu+O2=2Cu2O
Ta có nCu=[tex]\frac{19,2}{64}=0,3[/tex]
Lại có nCuO=[tex]\frac{16}{80}=0,2[/tex]
Từ đó lượng Cu cần dùng để tạo ra Cu2O là0,1 mol
[tex]\Rightarrow[/tex] nCu2O=0,05 mol
mCu2O=0,05.144=7,2g
a g chất rắn màu đỏ , à Cu2O cũng màu đỏ mà mình nhầm :D
 
Top Bottom