[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tớ hỏi :tại sao hcl dư mà ko phải h2so4(h2so4 mạnh hơn hcl??)Mg
Al +hcl 1mol -------------> X+h2 0,7mol
Fe h2so40,5mol
BT(h2)suy ra 1+0,5.2>0,7.2
suy ra H+ dư =2-1,4=0,6
suy ra nHCLphản ứng =1-0,6=0,4
BTKL 24,6+0,4.36,5+0,5.98-0,7.2=86,8(g)
tính theo tỉ lệ vì mình không biết cái nào phản ứng trước đượcCho tớ hỏi :tại sao hcl dư mà ko phải h2so4(h2so4 mạnh hơn hcl??)
Bạn có thể giải thích rõ hơn dc ko ạ...tính theo tỉ lệ mình không biết cái nào phản ứng trước được
tỉ lệ nHCl : nH2SO4=2Bạn có thể giải thích rõ hơn dc ko ạ...
cho mk hỏi tại sao bằng 2 ?tỉ lệ nHCl : nH2SO4=2
=> nHCl(pư) : nH2SO4(pư)= 2
View attachment 146637 Giúp em câu 6 vs ạ...
nHCl=1,nH2SO4= 0.5Ch
cho mk hỏi tại sao bằng 2 ?