Hóa 8 Tính m

0904195003

Học sinh
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
21
7
21

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
a, Tính số gam sắt và oxi cần dung để điều chế 4,64g oxit sắt từ Fe 3 O 4 .
b, Tính số gam Kali clorat KClO 3 cần dùng để có lượng oxi dùng cho phản ứng
trên.
nFe3O4=m/M=4,64/232=0,02(mol)
3Fe + 2O2 ==> Fe3O4
0,06mol 0,04mol 0,02mol
mFe=n*M=0,06*56=3,36(g)
mO2=n*M=0,04 * 32=1,28(g)
b) 2KClO3 =to==> 2KCl + 3O2
0,026mol 0,04mol
mKClO3=n*M=0,026*122,5=3,185(g)
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom