Hóa 10 Tính m

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho 2,16 g kim loại M hóa trị 3 tác dụng với dung dịch HNO3 loãng thu được 0,027 mol hỗn hợp N2 và N2O có tỉ khối hơi so với H2 bằng 18,5. Tính m
Sử dụng định luật bảo toàn e. Mình cảm ơn nhiều ạ
Ta có: $n_{N_2O}=\frac{189}{16000}(mol);n_{N_2}=\frac{243}{16000}(mol)$
Bảo toàn e ta có: $n_{M}=\frac{689}{8000}(mol)$
Suy ra $M_M=27$
M là Al
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Ta có: $n_{N_2O}=\frac{189}{16000}(mol);n_{N_2}=\frac{243}{16000}(mol)$
Bảo toàn e ta có: $n_{M}=\frac{689}{8000}(mol)$
Suy ra $M_M=27$
M là Al
Khi ấn giải pt hai ẩn có cách nào cho nó về phân số như vậy không nhỉ bạn ơi?
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Khi ấn giải pt hai ẩn có cách nào cho nó về phân số như vậy không nhỉ bạn ơi?
Ta có: $n_{N_2O}=\frac{189}{16000}(mol);n_{N_2}=\frac{243}{16000}(mol)$
Bảo toàn e ta có: $n_{M}=\frac{689}{8000}(mol)$
Suy ra $M_M=27$
M là Al
[tex]\frac{639}{8000}[/tex] nhé. gõ nhầm rồi bạn

Khi ấn giải pt hai ẩn có cách nào cho nó về phân số như vậy không nhỉ bạn ơi?
Mình giải phương trình thôi bạn
Gọi %a là %N2
Ta có: [tex]28a+(1-a).44=37[/tex]
hoặc là ghpt: ( a; b là nN2 ; N2O )
a+b=0.027
28a+44b=2 x 18.5 x 0.027 = 0.999
cũng ra nhé
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[tex]\frac{639}{8000}[/tex] nhé. gõ nhầm rồi bạn



hoặc là ghpt: ( a; b là nN2 ; N2O )
a+b=0.027
28a+44b=2 x 18.5 x 0.027 = 0.999
cũng ra nhé
Nhưng là 18,45 mà, đâu phải 18,5 đâu bạn @@ mình không hiểu lắm
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom