Hóa 9 Tính m

An Hòa 0124

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
105
54
36
19
Quảng Nam
THCS LQS

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
24,36-15,96=8.4g =mCO2+ mNO
Gọi nFeCO3=nCO2=a nFe3O4=b nNO=c
116a+ 232b=24,36
a+b=3c(bte)
44a+30c=8,4
=>a=0,15
b=0.03
c=0.06
nH+ ban đầu =1(mol)
Sau phản ứng NO3-=0.94,nFe3+ =0,18=> nH+ dư=0.4
Bte=> nCu =0,18/2 + 0,3/2=0.24(mol) => m=15.36g
 

An Hòa 0124

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
105
54
36
19
Quảng Nam
THCS LQS
24,36-15,96=8.4g =mCO2+ mNO
Gọi nFeCO3=nCO2=a nFe3O4=b nNO=c
116a+ 232b=24,36
a+b=3c(bte)
44a+30c=8,4
=>a=0,15
b=0.03
c=0.06
nH+ ban đầu =1(mol)
Sau phản ứng NO3-=0.94,nFe3+ =0,18=> nH+ dư=0.4
Bte=> nCu =0,18/2 + 0,3/2=0.24(mol) => m=15.36g
Theo như mình học thì nếu mà họ không cho cụ thể khí gì ra thì khi tác dụng với HNO3 sẽ sinh ra 2 khí đó là NO và NO2 chứ
 
  • Like
Reactions: Đức Hải
Top Bottom