Hóa 9 Tính m

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
19
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4.Dung dịch A gồm 0,4 mol HCl và 0,05 mol Cu(NO3)2. Cho m gam bột Fe vào dd trên, khuấy đều cho đến khi phản ứng kết thúc thu được khí NO và chất rắn X gồm hai kim loại có khối lượng 0,8m (gam). Tính m.
Cho mình hỏi là: Fe + H+ + NO3- ---> Fe3+ + NO + H2O
nếu mà NO3- với H+ vừa đủ tì cái Cu đi đâu ạ
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
4.Dung dịch A gồm 0,4 mol HCl và 0,05 mol Cu(NO3)2. Cho m gam bột Fe vào dd trên, khuấy đều cho đến khi phản ứng kết thúc thu được khí NO và chất rắn X gồm hai kim loại có khối lượng 0,8m (gam). Tính m.
Cho mình hỏi là: Fe + H+ + NO3- ---> Fe3+ + NO + H2O
nếu mà NO3- với H+ vừa đủ tì cái Cu đi đâu ạ
theo mình nghĩ Cu không phản ứng
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cu2+ + 2Fe3+ --> Cu + 2Fe2+
4.Dung dịch A gồm 0,4 mol HCl và 0,05 mol Cu(NO3)2. Cho m gam bột Fe vào dd trên, khuấy đều cho đến khi phản ứng kết thúc thu được khí NO và chất rắn X gồm hai kim loại có khối lượng 0,8m (gam). Tính m.
Cho mình hỏi là: Fe + H+ + NO3- ---> Fe3+ + NO + H2O
nếu mà NO3- với H+ vừa đủ tì cái Cu đi đâu ạ
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Sau pư có 2 chất rắn => Fe dư, Cu => H+ hết, Fe chỉ lên đc Fe2+ => Dung dịch chỉ chứa FeCl2
4H+ +NO3- +3e ---> NO + 2H2O => H+, NO3- cùng hết => BT(Cl) => nFeCl2=1/2nHCl=0,2; nCu=0,05
=> m - 0,2x56 + 0,05x64=0,8m => m=40
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
4.Dung dịch A gồm 0,4 mol HCl và 0,05 mol Cu(NO3)2. Cho m gam bột Fe vào dd trên, khuấy đều cho đến khi phản ứng kết thúc thu được khí NO và chất rắn X gồm hai kim loại có khối lượng 0,8m (gam). Tính m.
Cho mình hỏi là: Fe + H+ + NO3- ---> Fe3+ + NO + H2O
nếu mà NO3- với H+ vừa đủ tì cái Cu đi đâu ạ
Cu2+ + 2Fe3+ --> Cu + 2Fe2+

sai nhé
Fe+H++NO3-
bạn để ý chỗ KL thu đc là 2--->Fe,Cu
--->H+ hết,NO3- hết
Cu 2+ +Fe=Fe2+ +Cu nhé
H+ về H2 và H2O
NO3- thì về muối nà Khí
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

0707038549

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
1
0
1
có ai có thể giúp mình bài này đc ko
Cho m g hóa học gồm Fe, Fe2o3, tác dụng với 300g dd Hcl 7,3%. Sau phản ứng thu đc dd A và 3,36 l khí B ở đktc> Hỏi:
a)Tính % theo khối lượng mỗi chất hh đầu.
b)Tính m(g)
c) Tín c% dd A
(Ai giúp mình sẽ được bao trà sữa miễn phí)
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
có ai có thể giúp mình bài này đc ko
Cho m g hóa học gồm Fe, Fe2o3, tác dụng với 300g dd Hcl 7,3%. Sau phản ứng thu đc dd A và 3,36 l khí B ở đktc> Hỏi:
a)Tính % theo khối lượng mỗi chất hh đầu.
b)Tính m(g)
c) Tín c% dd A
(Ai giúp mình sẽ được bao trà sữa miễn phí)
nHCl=0,6
nH2=0,15
Quy đổi :Fe:x;O:y
Bảo toàn e --->x-y=0,15(I)
nHCl=2x=0,6=>x=0,3
-->y=0,15 --->nFe2O3=0,05 --->nFe=0,2
a)%mFe=58,3%-->%mFe2O3=40,7%
b)m=19,2g
c) C%FeCl2=0,3.127.100%/(19,2+300-0,15.2)=11,9%
:)
 
Top Bottom