Hóa 11 Tính m

trung hieu12

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2019
1
0
1
21
Đắk Lắk
trường thpt nguyễn bỉnh khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch X gồm feso4 , h2so4 . thêm m (g) koh vào 200ml dung dịch X thu được 3.6g kết tủa và dung dịch y gồm 2 cation và 1 anion (bỏ qua sự điện li của nước) . cô cạn dung dịch Y thu được 30 (g) chất rắn khan .cho 100ml dung dịch X tác dụng vừa đủ với dung dịch ba(oh)2 thu được 25.47 (g) kết tủa . tính m
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
200 ml DUng dịch X gồm: FeSO4: a mol; H2SO4: b mol + KOH: c mol
nFe(OH)2 = 0,04 mol
Dung dịch Y gồm: K+:c ; Fe2+:a - 0,04 và SO42-:a + b
Bảo toàn điện tích: 2.(a - 0,04) + c = 2a + 2b => 2b - c = -0,08 (1)
Bảo toàn KL: 39c + 56(a - 0,04) + 96.(a+b) = 30 => 152a + 96b + 39c = 32,24 (2)
100 ml X + Ba(OH)2 thu được kết tủa: Fe(OH)2: 0,5a và BaSO4: 0,5(a + b)
=> 90.0,5.a + 233.0,5(a + b) = 25,47
=> 161,5a + 116,5b = 25,47 (3)
Giải hệ (1), (2), (3) => a = 0,1 ; b = 0,08 ; c = 0,24
=> m = 0,24.56= 13,44 gam
 
Top Bottom