Hóa 10 Tính m

hamtrang90@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2019
19
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm FeS, Cu, Cú, Cu2S, S trong dubg dịch chứa 1,3 mol H2SO4 đặc nóng vừa đủ thoát ra 28 lít SO2 duy nhất (đktc) và dubg dịch Y. Thêm BaCl2 dư vào dung dịch Y thu được m g kết tủa. Giá trị m gần nhất vơi:
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm FeS, Cu, Cú, Cu2S, S trong dubg dịch chứa 1,3 mol H2SO4 đặc nóng vừa đủ thoát ra 28 lít SO2 duy nhất (đktc) và dubg dịch Y. Thêm BaCl2 dư vào dung dịch Y thu được m g kết tủa. Giá trị m gần nhất vơi:
Bạn thử quy đổi hỗn hợp về Fe, Cu và S nhé :p
 

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
Gọi x là nFe; y là nCu; z là nS
3x + 2y + 6z = 2,5 (1)
BTNT S: nSO4(2-) = z + 0,05
BTĐT: 3nFe3+ + 2nCu2+ = 2nSO4(2-) => 3x + 2y = 2c + 0,1 (2)
(1),(2) => z = 0,3 => nSO4(2-) = 0,35 => mBaSO4 = 81,55 gam
 
Last edited:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Bạn làm rõ hộ mk vs ạ
G/s lượng hh có 3 chất là Cu, Fe vs S
ptpư: 2Fe + 6H2SO4 --> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
---------a-----------3a--------------a/2-----------3a/2
Cu + 2H2SO4 --> CuSO4 + SO2 + 2H2O
-b---------2b---------b--------------b
S + 2H2SO4 --> 3SO2 + 2H2O
c-------2c--------------3c
Theo đb: 3a + 2b + 2c = 1,3
3a/2 + 3b/2 + 3c = 1,25
--> c = 0,3 --> 3a/2 + b = 0,35
ptpư: Fe2(SO4)3 + 3BaCl2 --> 3BaSO4 + 3FeCl2
-------------a/2---------------------------3a/2
CuSO4 + BaCl2 --> CuCl2 + BaSO4
---b-------------------------b
--> nBaSO4 = 3a/2 + b = 0,35 --> m = 0,35.233 = 81,55g --> Chọn C
 
Top Bottom