Tính m?

C

canary7311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Hòa tan hoàn toàn m gam Nhôm vào dung dịch H2SO4 dư Dẫn toàn bộ khí thu được qua 16 gam hỗn hợp CuO và Fe2O3 nung nóng, sau phản ứng người ta thu được hỗn hợp 3 chất rắn có khối lượng bằng 90% khối lượng hỗn hợp ban đầu. Tính m?
 
P

phankyanhls2000

$n_{H_2}$=16.10%:16=0,1(mol)

$n_{Al}=\frac{2}{3} n_{H_2}=\frac{2}{30}(mol)$

$m_{Al}=\frac{2}{30} .27=1,8(g)$
 
Top Bottom