Tình m (^ ^ ) ?

Y

yu_yu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hồn hợp gồm hex - 1 - en, xiclohexan, axit axetic, etyl axetat. Đốt cháy m gam hỗn hợp X thu được 13,64 gam hỗn hợp CO2 và H2O. Mặt khác m gam hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với 40 ml dd NaOH 1 M đun nóng. Giá trị m là ?
A. 4,36
B. 5,68
C. 6,48
D. 4,24
 
N

niemkieuloveahbu

Hỗn hợp X gồm các chất có độ bất bão hòa k=1, đốt cháy cho: $n_{CO_2}=n_{H_2O}=a$

$\Rightarrow 62a= 13,64 \Rightarrow a=0,22(mol)$

$n_{NaOH}=n_{CH_3COOH}+n_{CH_3COOC_2H_5}=0,04(mol)$

Bảo toàn khối lượng:

$m_{X}=m_{C}+m_{H}+m_{O}=0,22.14+0,04.2.16=4,36$
 
Top Bottom