Hóa 12 Tính %m X trong E

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
X: CHON na , CH2 x mol và H2O a
Y: CHON mb , CH2 y mol và H2O b
Với n + m = 7
Mol N = na + mb = 2*0,235 = 0,47
Mol O2 = 0,75(na+mb) + 1,5(x+y) = 1,3575 => x + y = 0,67
Mol H2O = 0,5(na + mb) + x+y+a+b = 1,065 => a + b = 0,16
Số mắc xích trung bình = 0,47/0,16 = 2,9
Vì MX < MY => n = 2 và m = 5 => a = 0,11 và b = 0,05
Gọi k, t là số nhóm CH2 trong X và Y
Bảo toàn mol CH2: 0,11k + 0,05t = 0,67 => k = 2 và t = 9
X: CHON 0,22 mol, CH2 0,22 và H2O 0,11 mol
Y: CHON 0,25 mol, CH2 0,45 và H2O 0,05 mol
=> mX = 43*0,22 + 14*0,22 + 18*0,11 = 14,52
=> mY = 43*0,25 + 14*0,45 + 18*0,05 = 17,95
%mX = 14,52*100/(14,52+17,95)=
44,72 => câu D
 
Last edited:
Top Bottom