Hóa 8 Tính m và V

huynopro

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2021
23
9
6
17
Quảng Bình
thcs quảng thuận
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
để khử hoàn toàn 53,2g hỗn hợp chất rắn A gồm CuO,Fe2O3,Fe3O4,MgO cần dùng V lít khí H2(đktc),sau pư thu đc m gam chất rắn B và 14,4g nước
a, viết phuowg trình phản ứng hóa học xảy ra
b, tính giá trị của m và V
a.
CuO + H2 --- to ---> Cu + H2O
Fe2O3 + 3H2 --- to ---> 2Fe + 3H2O
Fe3O4 + 4H2 --- to ---> 3Fe + 4H2O
MgO + H2 -> ko xảy ra pứ

b. nH2O = 14,4 / 18= 0,8 (mol)
Theo PT: nH2 = nH2O = 0,8 (mol)
=> V H2 = 0,8 . 22,4 = 17,92 (l)

BTKL :
mA + mH2 = mB + mH2O
=> mB = 53,2 + 0,8.2 - 14,4 = 40,4 (g)
 
Top Bottom