Tính m và V

C

conan98md

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam KMnO4 tác dụng hết với HCl đặc, làm thoát ra V lít khí clo (đo đktc). Đổ thêm

nước vào dung dịch tạo thành sau phản ứng thu được 400ml dung dịch A. Chia A thành 2

phần đều nhau.

- Để trung hoà phần I cần sử dụng 150ml dung dịch NaOH 0,2 M.

- Cho lượng dư dung dịch AgNO3 vào phần II tạo thành 8,61 gam kết tủa.

a) Tính m và V

b) Tính nồng độ mol/l các chất có trong dung dịch A
 
R

rong_an_minh

Cho m gam KMnO4 tác dụng hết với HCl đặc, làm thoát ra V lít khí clo (đo đktc). Đổ thêm
nước vào dung dịch tạo thành sau phản ứng thu được 400ml dung dịch A. Chia A thành 2
phần đều nhau.
- Để trung hoà phần I cần sử dụng 150ml dung dịch NaOH 0,2 M.
- Cho lượng dư dung dịch AgNO3 vào phần II tạo thành 8,61 gam kết tủa.
a) Tính m và V
b) Tính nồng độ mol/l các chất có trong dung dịch A

$2KMnO_4 + 16HCl --> 2MnCl_2 + 2KCl + 5Cl_2 + 8H_2O$

a/ $n_{NaOH}=0,03 mol = n_{HCl}dư$

$n_{Cl^-}=0,06 mol$
--> $2x+x=0,03$ --> x=0,01 mol
--> $n_{KMnO_4}=0,02mol$ --> m=
--> V=0,01.2.2,5.22,4=0,05.22,4=

A gồm $MnCl_2$, $KCl$, HCl dư phần sau bạn tự tính cho thuộc bài
 
Top Bottom