Hóa 11 Tính m và PH

Dung 135

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2020
84
30
26
19
Đồng Nai
THCS Hoa binnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5: Cho m gam hỗn hợp gồm (NH4)2SO4 và NH4NO3 tác dụng với 500ml dung dịch Ba(OH)2 0,6M (lấy dư), đun nhẹ thu được 8,96 lít khí NH3 (đktc) và 23,3 gam chất kết tủa và dung dịch A.
a) Tính m?
b) Giả sử thể tích dung dịch không đổi. Tính pH của dung dịch A
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
5: Cho m gam hỗn hợp gồm (NH4)2SO4 và NH4NO3 tác dụng với 500ml dung dịch Ba(OH)2 0,6M (lấy dư), đun nhẹ thu được 8,96 lít khí NH3 (đktc) và 23,3 gam chất kết tủa và dung dịch A.
a) Tính m?
b) Giả sử thể tích dung dịch không đổi. Tính pH của dung dịch A
$n_{NH_3}=0,4 mol$
$n_{BaSO_4}=0,1 mol \rightarrow n_{(NH_4)_2SO_4}=0,1 mol$
Bảo toàn N : $\rightarrow n_{NH_4NO_3}=0,2 mol$
$\rightarrow m$
$n_{OH-}$ dư $=0,2 mol$
$\rightarrow pH=13,6$

Có gì k hiểu e hỏi xuống phía dưới nhé
 
Top Bottom