Hóa 11 Tính m và pH

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 200ml dung dịch X chứa Ba(OH)2 0,03M và BaCl2 0,02M tác dụng với 300ml dd Y gồm HCl 0,03M và H2SO4 0,02M thu được m gam kết tủa và 500ml dd Z. Tính m và pH dd Z
2. Trộn V1 lít dd H2SO4 có pH=2 với dd NaOH có pH=12 thì thu được dd có pH=3. Tính tỉ lệ V1:V2
@phamthimai146 giúp em với
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
1.Cho 200ml dung dịch X chứa Ba(OH)2 0,03M và BaCl2 0,02M tác dụng với 300ml dd Y gồm HCl 0,03M và H2SO4 0,02M thu được m gam kết tủa và 500ml dd Z. Tính m và pH dd Z
2. Trộn V1 lít dd H2SO4 có pH=2 với dd NaOH có pH=12 thì thu được dd có pH=3. Tính tỉ lệ V1:V2
@phamthimai146 giúp em với
1. nOH-=0,012 mol; nH+=0,021 mol ->[H+]=0,009/0,5=0,018M ->pH=1,745
nSO4 2- =0,006 mol ; nBa2+ =0,01 mol ->m BaSO4 =0,006.233=1,398 g
2. nH+=0,01.V1 ;nOH- =0,01 V2
dd có pH=3 -> (0,01.V1-0,01 V2)/(V1+V2)=0,001
10(V1-V2)=V1+V2 <-> V1/V2=11/9
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom