Hóa 11 Tính m,V

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
View attachment 166447 View attachment 166448
anh chin giúp em bài này với ạ, em xin cảm ơn

Gọi a, b, c là mol Al, Fe, Cu
NO3- + 3e- + 4 H+ -> NO + 2 H2O
0,07-----0,21---0,28----0,07
=> mol HNO3 = 0,28 => V = 0,28/2 = 0,14 lít
Khi thêm HCl
NO3- + 3e- + 4 H+ -> NO + 2 H2O
0,03-----0,09---0,12----0,03
=> mol HCl = 0,12
Dd A: Al3+ a mol, Fe3+ b mol, Cu2+ c mol, Cl- 0,12 mol và NO3- 0,18
Bảo toàn mol e: 3a+3b+2c = 3*(0,07+0,03) = 0,3. (1)
Phần 1: kết tủa Al(OH)3 0,5a mol, Fe(OH)3 0,5b mol
=> m = 78*0,5a + 107*0,5b = 39a + 53,5b = 3,41. (2)
Phần 2: rắn Fe2O3 0,25b và CuO 0,5c
m kết tủa = 160*0,25b + 80*0,5c = 2 => b + c = 0,05. (3)
(1)(2)(3) => a = 0,06 , b = 0,02 và c = 0,03
=> m = 27a+56b+64c = 4,66
 
Top Bottom