Hóa 10 Tính m rắn khan

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,32 gam hỗn hợp Mg, Al, Zn tác dụng với 0,896 lit O2 (đktc), phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn X. Cho X tác dụng với dung dịch axit HCl dư thu được dung dịch Y và 1,344 lit H2 (đktc). Làm khô dung dịch Y thu được m gam chất rắn khan. Tính m
Giúp với ạ @Bong Bóng Xà Phòng, @Tùng Lê
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 4,32 gam hỗn hợp Mg, Al, Zn tác dụng với 0,896 lit O2 (đktc), phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn X. Cho X tác dụng với dung dịch axit HCl dư thu được dung dịch Y và 1,344 lit H2 (đktc). Làm khô dung dịch Y thu được m gam chất rắn khan. Tính m
Giúp với ạ @Bong Bóng Xà Phòng, @Tùng Lê
nCl-=2nH2+2nO=0,28 -->m=4,32+0,28.35,5=14,26g
 
Top Bottom