Hóa 10 tính m muối clorua

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 18,4 gam hỗn hợp gồm Fe và Cu tác dụng đủ với 7,84 lít khí cl2( đktc) sẽ thu được bao nhiêu gam muối
2. Cho m gam hỗn hợp gồm Fe, Al và Cu tác dụng đủ với 11,2 lít cl2( đktc) hu được 56,6 gam muối. Tính m

Giúp mình gấp vs được ko mn
Cảm ơn mn nhiều
 

xuantee

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2021
22
13
31
Hải Dương
THPT CẨM GIÀNG
1/
nCl2=0.35 (mol) => mCl2=24.85g
BTKL : m muối = 18.4+24.85=43.25g
2/
nCl2=0.5 (mol) => mCl2=35.5g
BTKL : m = 56.6-35.5 = 21.1g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom