tính m muối clorua

G

giaphong99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đen đốt cháy m g Fe thu được hỗn hợp A gồm 3 oxit của Fe co m= 101.6g. đem hoà tan hết lượng oxit này bằng đ HCl dư sau đó cô cạn đ thu được hỗn hợp A gồm 162.5g FeCl3 va y g FeCl2. tính x,y

Chú ý: [Hóa 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenso2

Qui hỗn hợp về FeO và Fe2O3

PTHH:
FeO + 2HCl -----> FeCl2 + H2O
Fe2O3 + 6HCl -----> 2FeCl3 + 3H2O

ta có: nFeCl3 = 1 mol => nFe2O3 = 0,5mol
=> mFe2O3= 80g
=> mFeO= 21,6
=> nFeO = nFeCl2 = 0,3
=> mFeCl2 = y = 38,1

Done!
 
Top Bottom