tinh m m1

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mot mau Fe co khoi luong la 11.2 gam de mot thoi gian trong khong khi ( gia su chi xay ra phan ung oxi hoa tao thanh oxit) thi thu duoc moy hon hop A co khoi luong la m gam hoa tan hoan toan A vao dung dich HNO3 loang du sau phan ung thu duoc mot dung dich m1 gam muoi va 0.896 lit khi NO bay ra
1, tinh m , m1
 
C

cuopbien_lamthao

PTPU 2Fe + O2 ---> 2FeO
3Fe + 2O2 ---> Fe3O4
3FeO + 10HNO3 ---> 3Fe(NO3)3+ NO + 5H2O
3Fe3O4+14HNO3 ----> 9Fe(NO3)3 + NO + 28H2O
theo pt (1),(2),(3),(4) ta thấy
nFe(NO3)3=nFe=11,2/56=0,2 mol
=>m1= mFe(NO3)3=48,4g
dùng định luật bảo toàn e
Fe -3e = Fe3+
0,2-0,6
2O2+4e=2O2-
x------2x
N5+ . +3e=N2+
0,04---0,12
=>0,6=2x + 0,12
=>x=0,24
=>m=mFe+mO=11,2+0,24*16*2=18.88
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

=>m=mFe+mO=11,2+0,24*32=18.88

đã gọi là nguyen tử O thì làm j là " 32 " đc chỉ là " 16 " thôi chứ =.=!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom