Hóa 9 Tính m, %m trong hỗn hợp

tonnuminhkhueeuro

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng hai 2022
6
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Đốt cháy hỗn hợp B gồm Mg và Fe trong bình khi O, một thời gian thu được 5,488 gam hỗn hợp X chỉ chứa các oxit. Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl vừa đủ thu được dung dịch Y chứa 11,703 gam muối. Cho dung dịch AgNO, dư vào dung dịch Y, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 33,943 gam kết tủa. Tính % về khối lượng của mỗi kim loại trong B.
3. Nung m gam hỗn hợp X gồm FeS, và FeCO, bằng lượng vừa đủ không khí thu được chất rắn Y và hỗn hợp khi Z trong đó N, chiếm 72,881% về thể tích. Mặt khác nếu cho m gam X tác dụng với dung dịch H,SO, đặc nóng dư được dung dịch T. Trung hòa dung dịch T cần 320 ml dung dịch NaOH 0,5M. Thêm tiếp vào dung dịch lượng dư Ba(OH), thì được 137,33 gam kết tủa. Giả sử không khi chứa 20% Oz và 80% Nz về thể tích. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính giá trị của m và % về thể tích của các khí còn lại trong Z.
Giúp em với ạ. Dạ em cảm ơn
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
2. Đốt cháy hỗn hợp B gồm Mg và Fe trong bình khi O, một thời gian thu được 5,488 gam hỗn hợp X chỉ chứa các oxit. Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl vừa đủ thu được dung dịch Y chứa 11,703 gam muối. Cho dung dịch AgNO, dư vào dung dịch Y, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 33,943 gam kết tủa. Tính % về khối lượng của mỗi kim loại trong B.
mKL=a (g)
nO=b (mol)
2H+ +O2- =H2O
2b----b
-->a+16b=5,488
a+71b=11,703
-->a=3,68g ; b=0,113 mol
Kết tủa: AgCl:0,226 mol và Ag:0,014 mol
nMg=x; nFe=y
BTe --> 2x+3y=0,113.2+0,014
24x+56y=3,68
-->x=0,06;y=0,04
 
Top Bottom