Hóa 12 Tính m kết tủa

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,706
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30


Giải cơ bản
Mol HCl = mol H+ = 0,3
Mol Na2CO3 = mol CO32- = 0,2
Mol NaHCO3 = mol HCO3- = 0,2
Khi cho từ từ H+ vào, có phản ứng xảy ra theo thứ tự:
CO32- + H+ -> HCO3-
0,2--------0,2-------0,2
HCO3- + H+ -> CO2 + H2O
0,1--------0,1------0,1
=> dd X: HCO3- = 0,2 + 0,2 - 0,1 = 0,3
HCO3- + OH- -> CO32- + H2O
0,3---------------------0,3
Ba2+ + CO32- -> BaCO3
-------------0,3----------0,3
=> m = 197*0,3 = 59,1
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom