Hóa 11 tính m kết tủa

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
$n_{H_2SO_4}=0,08$
$n_{KOH}=0,52$
$n_{FeCl_3}=0,048$
$n_{H^+}=2n_{H_2SO_4}=0,16$
$n_{Al^{3+}}=2n_{Al_2(SO_4)_3}=0,064$
$OH^-+H^+\rightarrow H_2O$
0,16---0,16
$Fe^{3+} + 3OH^-\rightarrow Fe(OH)_3$
0,048---0,144------0,048
$Al^{3+} + 3OH^- \rightarrow Al(OH)_3$
0,064----0,192----0,064
$n_{OH^-}(du)$=0,52-0,16-0,144-0,192=0,024
$Al(OH)_3 +OH^- \rightarrow AlO_2^- + 2H_2O$
0,024------0,024
m=(0,064-0,024).78+0,048.107=8,256 g
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom