Hóa 11 Tính m kết tủa

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 10ml dung dịch NaHCO3 1 M tác dụng với 20ml Ba(OH)2 1 M thì lượng kết tủa thu được là ?
A .19,7 B. 0,985 C. 9,85 D. 1,97
2NaHCO3 + Ba(OH)2 -> BaCO3 + Na2CO3+ 2H2O

nNaHCO3 = 0,01 mol
nBa(OH)2 = 0,02 mol

=> Ba(OH)2 dư 0,015 mol ; nNa2CO3 = 0,05 (mol)

Xảy ra PTHH:
Ba(OH)2 + Na2CO3 -> BaCO3 + 2NaOH
0,05 --------- 0,05 -------- 0,05 (mol)

=> tổng nBaCO3 = 0,05 + 0,05 = 0,1 mol
=> mBaCO3 = 1,97 g
=> Đáp án D
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Atepai
Top Bottom