Hóa 11 Tính m kết tủa

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
1.Dung dịch X có chứa: 0,02 mol SO42- ; 0,03 mol Mg2+ ; x mol HCO3-. Cho X tác dụng với 400ml dd Ba(OH)2 0,1M thu được m gam kết tủa. Tính m.
Giúp em với ạ @phamthimai146
Bảo toàn điện tích ->nHCO3-=0,02 mol
nOH- =0,08 mol;nBa2+=0,04 mol
HCO3-+OH- ->CO3 2- +H2O
0,02------0,02---0,02
->m kết tủa =mBaSO4+mMg(OH)2+mBaCO3=10,34g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom