Hóa 11 tính m kết tủa, nồng độ

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
$n_{KAl(SO_4)_2.12H_2O}=0,2$
=>$n_{Al^{3+}}=0,2$, $n_{SO_4^{2-}}=0,4 $, $n_{K^+}=0,2$
$n_{Ba(OH)_2}=0,175$
$n_{NaOH}=0,35 $
$n_{OH^-}=2n_{Ba(OH)_2}+n_{NaOH}=0,7$
$Ba^{2+} + SO_4^{2-}\rightarrow BaSO_4$
0,175---------0,175------------------0,175
$Al^{3+}+3OH^- \rightarrow Al(OH)_3$
0,2-------0,6-------0,2
$n_{OH^-}( dư)=0,7-0,6=0,1$
$Al(OH)_3+OH^- \rightarrow AlO_2^- + 2H_2O$
0,1----------0,1-------------------0,1
$m_{kt}=m_{Al(OH)_3}+m_{BaSO_4}$
$m_{kt}=(0,2-0,1).78+233.0,175=48,575g$
dd sau phản ứng : $SO_4^{2-}$(0,225);$AlO_2^-$(0,1);$K^+$(0,2);$Na^+$(0,35)
$n_{H_2O}=2,4=>m_{H_2O}=43,2=>V_{H_2O}=0,432 l$
$V_{ddspu}=0,432+0,35=0,782 $
$C_{M(AlO_2^-)}=\frac{0,2}{0,782}=0,256M$
$C_{M(SO_4^{2-})}=\frac{0,225}{0,782}=0,288M$
$C_{M(K^+)}=\frac{0,2}{0,782}=0,256M$
$C_{M(Na^+)}=\frac{0,35}{0,782}=0,448M$
Chỗ thể tích dd spư em cũng không chắc, em nghĩ là như thế có gì các anh chị sửa nhé !!
 
Top Bottom