Hóa 10 Tính %m Fe

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Cho 10 gam hỗn hợp gồm có Fe, FeO, Fe3O4 và Fe2O3 tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng (dư), thấy có 3,36 lít khí thoát ra (đktc). Thành phần phần trăm khối lượng của Fe trong hỗn hợp là
Giúp em với ạ
ôi bạn, chỉ có Fe tác dụng với H2SO4 tạo ra khí H2 thôi
Fe + H2SO4 ----> FeSO4 + H2
=> nFe = nH2 = 0,15 (mol)
=> mFe = 0,15.56 = 8,4 (g)
%Fe = (8,4.100)/10 = 84%
 
Top Bottom