tinh % m của hh

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hh B : [TEX]C_2H_6 , C_2H_4 , C_3H4[/TEX] cho 12,24 g B vào dd AgNO3 trong NH3 thu dc 14,7 g kết tủa . Nếu cho 4,256 lit B phản ứng cần lượng [TEX]Br_2[/TEX] 140 ml dd 1M.
Tính % m từng chất trong B........


KHÔNG CÓ GI` LÀ KHÔNG THỂ,,,,,,,,:(
 
H

huutrang93

Một hh B : [TEX]C_2H_6 , C_2H_4 , C_3H4[/TEX] cho 12,24 g B vào dd AgNO3 trong NH3 thu dc 14,7 g kết tủa . Nếu cho 4,256 lit B phản ứng cần lượng [TEX]Br_2[/TEX] 140 ml dd 1M.
Tính % m từng chất trong B........


KHÔNG CÓ GI` LÀ KHÔNG THỂ,,,,,,,,:(

[TEX]n_{C_3H_3Ag}=\frac{m}{M}=\frac{14,7}{147}=0,1 (mol)[/TEX]
[TEX]C_3H_4+[Ag(NH_3)_2]OH--->C_3H_3Ag + 2NH_3+H_2O[/TEX]
[TEX]0,1----------------------------0,1[/TEX]
[TEX]%m_{C_3H_3Ag}=\frac{0,1.40}{12,24}.100%=32,68 %[/TEX]
[TEX]n_{Br_2}=C_M.V=1.0,14=0,14 (mol)[/TEX]
Gọi a, b, c là số mol C_2H_6 , C_2H_4 , C_3H4 trong B, ta có hệ
[TEX]b+2c=0,14[/TEX]
[TEX]a+b+c=0,19[/TEX]
[TEX]40c=\frac{50}{153}(30a+28b+40c)[/TEX]
 
Top Bottom