Hóa 10 Tính %m Clo

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
upload_2021-2-2_20-56-15-png.171487
Δchất rắn = n(pư).Δ(MCl2,Br2)
-> 0,24 = (160 - 71)n(pư)
-> n(pư) = 0,0027
-> nCl2 trong Brom = 0,0027
-> mCl2 tạp chất = 0,1917
-> %m(tạp chất) = 0,1917/6.100% = 3,195%
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 171487
giúp mình với mn
loveeeeeeeeeeeeeeee
Diễn đạt rõ hơn cách của chị Bình để bạn dễ hiểu hơn .
__________

Gọi mKBr pứ = a mol

2KBr + Cl2 -> 2KCl + Br2

Cứ 1 mol KBr tạo thành 1 mol KCl
=> khối lượng chất rắn giảm = mKBr - mKCl = 44,5 g

Theo thực tế : m chất rắn giảm = 1,6 - 1,36 = 0,24 g
=> (39+80)a - (39+35,5)a = 0,24
=> a = 0,0054 mol
=> nCl2 = 1/2 nKBr pứ = 0,0027 mol
=> mCl2
=> %
 
Top Bottom