Hóa 9 Tính %m các chất trong hỗn hợp

tonnuminhkhueeuro

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng hai 2022
6
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn khi CO đi qua 31,65 gam hỗn hợp X gồm Fe:O, và Al;O, nung nóng, sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y và chất rắn Z gồm Fe, FeO, FeO, FeO, và AlO.. Cho toàn bộ khi Y sục vào dung dịch Ca(OH), dư , sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 7,5 gam kết tủa. Toàn bộ Z tác dụng vừa đủ với 750 ml dung dịch H,SO, 1M, kết thúc thu được dung dịch T và thoát ra 3,36 lít khi. Viết các phương trình hóa học xảy ra. Tinh phần trăm về khối lượng của mỗi chất trong X. Các khi đo ở đktc.
Mn giúp em với ạ. Dạ em cảm ơn
 

tonnuminhkhueeuro

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng hai 2022
6
3
6
Dẫn khi CO đi qua 31,65 gam hỗn hợp X gồm Fe2O3, và Al2O3, nung nóng, sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y và chất rắn Z gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4, và Al2O3.. Cho toàn bộ khi Y sục vào dung dịch Ca(OH), dư , sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 7,5 gam kết tủa. Toàn bộ Z tác dụng vừa đủ với 750 ml dung dịch H,SO, 1M, kết thúc thu được dung dịch T và thoát ra 3,36 lít khi. Viết các phương trình hóa học xảy ra. Tinh phần trăm về khối lượng của mỗi chất trong X. Các khi đo ở đktc.
Mn giúp em với ạ. Dạ em cảm ơn
 

tonnuminhkhueeuro

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng hai 2022
6
3
6
Bạn gõ đoạn này bị lỗi rồi nè, bạn gõ lại để chúng mình hỗ trợ sớm nha
Dẫn khi CO đi qua 31,65 gam hỗn hợp X gồm Fe2O3, và Al2O3, nung nóng, sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y và chất rắn Z gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4, và Al2O3.. Cho toàn bộ khi Y sục vào dung dịch Ca(OH), dư , sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 7,5 gam kết tủa. Toàn bộ Z tác dụng vừa đủ với 750 ml dung dịch H,SO, 1M, kết thúc thu được dung dịch T và thoát ra 3,36 lít khi. Viết các phương trình hóa học xảy ra. Tinh phần trăm về khối lượng của mỗi chất trong X. Các khi đo ở
Dạ em gõ lại đây ạ
 

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
Đặt số mol Fe2O3, Al2O3 là a, b
=> 160a+102b=31,65
nCO2=nCaCO3=7,5/100=0,075
nH2SO4=0,75 mol; nH2=0,15 mol=> nH2O=0,75-0,15=0,6 mol
BT O: 3a+3b=0,075+0,6=0,675
=> a=0,15; b=0,075
=>mFe2O3=24g
mAl2O3=7,65g
 
Top Bottom