cho các số tự nhiên a,b,c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca và a+b+c=3. Tính M=a^2016+2015b^2015+2020c
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 21 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số tự nhiên a,b,c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca và a+b+c=3. Tính M=a^2016+2015b^2015+2020c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số tự nhiên a,b,c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca và a+b+c=3. Tính M=a^2016+2015b^2015+2020c
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 21 Tháng hai 2019 #2 nguyen van ut said: cho các số tự nhiên a,b,c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca và a+b+c=3. Tính M=a^2016+2015b^2015+2020c Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca\\\\ <=> 2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\\\\ <=> (a-b)^2+ (b-c)^2 + (c-a)^2=0[/tex] mà vế trái luôn >=0 mọi a;b;c đẳng thức xảy ra <=> a=b=c mà a+b+c=3 => a=b=c=1 thay vào.... Reactions: Hồng Vânn, Vũ Lan Anh, hoa du and 2 others
nguyen van ut said: cho các số tự nhiên a,b,c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca và a+b+c=3. Tính M=a^2016+2015b^2015+2020c Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca\\\\ <=> 2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\\\\ <=> (a-b)^2+ (b-c)^2 + (c-a)^2=0[/tex] mà vế trái luôn >=0 mọi a;b;c đẳng thức xảy ra <=> a=b=c mà a+b+c=3 => a=b=c=1 thay vào....