Hóa 11 Tính lưỡng tính của Al(OH)3

tranvan0111

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
50
24
26
22
Hà Nội
trường THPT Liên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết m gam Al2(SO4)3 vào H2O thu được 300ml dd X. Cho 150ml dd X td với dd chứa 0,3 mol NaOH, kết thúc các phản ứng thu được 2a g kết tủa. Mặt khác, cho 150ml X còn lại pu với dd chưa 0,55 mol KOH, kết thúc pu sinh ra a g kết tủa. Giá trị của m và a?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
bài này chia 2 TH, lấy cả 2
TH1 :
-TN1 : Al2(SO4)3 dư, Kết tủa chuâ bị hòa tan
-TN2:...
m = 25,65; a=3,9
TH2:
-TN1: kết tủa đã bị hòa tan một phần
- TN2: ...
=) m=34,2
a=19,5
Mình làm rồi nhưng chụp ko đc rõ
Bạn làm rồi đăng lên mk xem giống k nhé! :)
Xin lỗi vì ko thể giải đáp chi tiết!-:(
 
Top Bottom