tính lượng phân bón

N

nguyenhuyen25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính lượng phân đạm cần bón cho lúa để đạt năng suất 70 tạ/ha. Biết để thu hoạch 1 tạ lúa cần bón 1,4 kg N .Hệ số sử dụng nito trong đất là 67%.Lượng nito còn tồn dư trong đất là 29 kg/ha.Nếu dùng phân đạm u rê (NH2)2CO để bón thì cần bao nhiêu kg?Nếu dùng phân đạm sunphat [(NH4)2SO4] thì cần bao nhiêu kg?
 
T

tambangnguyen

tính lượng phân đạm cần bón cho lúa để đạt năng suất 70 tạ/ha. Biết để thu hoạch 1 tạ lúa cần bón 1,4 kg N .Hệ số sử dụng nito trong đất là 67%.Lượng nito còn tồn dư trong đất là 29 kg/ha.Nếu dùng phân đạm u rê (NH2)2CO để bón thì cần bao nhiêu kg?Nếu dùng phân đạm sunphat [(NH4)2SO4] thì cần bao nhiêu kg?

lượng N cần cho 1 ha: (70x1,4)/67% =146,2687kg
lượng N cần bón thêm: 146,2687-29=117,2687kg
dùng đạm ure cần: [117,2687/(2x14)]x60 =251,2901kg
dùng đạm sunfat cần: [117,2687/(2x14)]x132 =552,8382kg
 
Top Bottom