Hóa 11 Tính lượng nước tạo thành

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Đốt hoàn toàn 22,4 lít một loại khí thiên nhiên (đkc), trong đó phần trăm thể tích CH4, C2H6, CO2 và N2 lần lượt là 80%,15%,3% và 2%. Tính lượng nước tạo thành?
n khi thiên nhiên= 1 mol
=> nCH4 = 0.8 mol
nC2H6 = 0.15 mol
CO2 và N2 không cháy nên:
Bảo toàn H : nH2O = 1/2nH =1/2 x (4x0.8 + 0.15x6)
=> mH2O
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom