tính lượng NH3 đã pư

M

meou_a10

mình chẳng biết đúng không nữa
n(NO) =0,06
áp dụng định luật bảo toàn e
goi n(nh3) là x
có 0,06*3=6x
tính ra x
 
N

niemkieuloveahbu

Dẫn từ từ 2,24l khí NH3 (đkc) qua ống sứ đựng CuO dư nung nóng.Sau pư hòa tan chất trong ống sứ vào dd HNO3l dư thu được 1,344 l NO(ĐKC).Hãy tính lượng NH3 đã pư.
[TEX]N_{NO}=0,06\Rightarrow N_{e^+}=0,18[/TEX]
Cu tạo ra khi cho CuO+NH3: x mol \Rightarrow [TEX]N_{e^-}=2x=0,18\Rightarrow x=0,09[/TEX]
[TEX]\Rightarrow N_{NH_3 pu} =0,06 \Rightarrow 60%[/TEX]
 
D

desert_eagle_tl

Dẫn từ từ 2,24l khí NH3 (đkc) qua ống sứ đựng CuO dư nung nóng.Sau pư hòa tan chất trong ống sứ vào dd HNO3l dư thu được 1,344 l NO(ĐKC).Hãy tính lượng NH3 đã pư.

[TEX] 2NH_3 + 3CuO --- > 3Cu + N_2 + 3H_2O [/TEX]

[TEX]n_{Cu} = \frac{0,06.3}{2} = 0,09 mol[/TEX]

[TEX] \Rightarrow n_{NH_3} = 0,06 mol [/TEX]
 
Top Bottom