Hóa 8 Tính lượng KNO3 bị tách ra

huynopro

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2021
23
9
6
17
Quảng Bình
thcs quảng thuận

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
ở 25*C người ta đã hòa tan 450g KNO3 vào 500g nước cất thu đc dung dịch A. biết rằng độ tan của KNO3 ở 20*C là 32 . hãy xác định lượng KNO3 tách ra khỏi dung dịch A khi làm lạnh về 20*C
Làm lạnh dung dịch thì lượng nước không thay đổi
=> mH2O (20 độ C) = 500 (g)

* Ở 20 độ C :
Cứ 32 (g) KNO3 tan trong 100 (g) nước
=> Cứ 160 (g) KNO3 tan trong 500 (g) nước

=> mKNO3 tách = 450 - 160 = 290 (g)
 
Last edited:
Top Bottom