Hóa 11 Tính lượng kết tủa

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
View attachment 125431
Giúp em bài 14 với ạ , em cảm ơn
làm mẫu 1 bài
[tex]n_{NaOH}=0,1.1,4=0,14(mol)[/tex]
[tex]n_{AlCl_3}=0,2(mol)[/tex]
[tex]n_{Al_2(SO_4)_3}=0,2.0,5=0,1 (mol)[/tex]
[tex]3NaOH+AlCl_3=>Al(OH)_3+3NaCl[/tex]
0,14.................0,2
0,14.................[tex]\frac{7}{150}[/tex]..............[tex]\frac{7}{150}[/tex]
0......................[tex]\frac{23}{150}[/tex]..............[tex]\frac{7}{150}[/tex]
[tex]6NaOH+Al_2(SO_4)_3=>2Al(OH)_3+3Na_2SO_4[/tex]
0,14.......................0,1
0,14........................[tex]\frac{7}{300}[/tex].............[tex]\frac{7}{150}[/tex]
=> Tính hết tất cả
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
làm mẫu 1 bài
[tex]n_{NaOH}=0,1.1,4=0,14(mol)[/tex]
[tex]n_{AlCl_3}=0,2(mol)[/tex]
[tex]n_{Al_2(SO_4)_3}=0,2.0,5=0,1 (mol)[/tex]
[tex]3NaOH+AlCl_3=>Al(OH)_3+3NaCl[/tex]
0,14.................0,2
0,14.................[tex]\frac{7}{150}[/tex]..............[tex]\frac{7}{150}[/tex[/tex][tex][/tex][tex]] 0......................[tex]\frac{23}{150}[/tex]..............[tex]\frac{7}{150}[/tex]
[tex]6NaOH+Al_2(SO_4)_3=>2Al(OH)_3+3Na_2SO_4[/tex]
0,14.......................0,1
0,14........................[tex]\frac{7}{300}[/tex].............[tex]\frac{7}{150}[/tex[/tex][tex][/tex][tex]] => Tính hết tất cả[/tex][/tex]

Xem lại bài giải

Mol NaOH dùng = 0,14 đã phản ứng hết với AlCl3 và AlCl3 còn dư
=> vậy 0,14 mol NaOH phản ứng với Al2(SO4)3 từ đâu ra ????
=> mol Al(OH)3 14/150 => mol OH- = 0,28 > 0,14 => vô lý ?????



Mol NaOH = 0,1*1,4 = 0,14
Mol AlCl3 = 0,2*1 = 0,2
Mol Al2(SO4)3 = 0,2*0,5 = 0,1
=> tổng mol Al3+ = 0,2 + 0,1*2 = 0,4
Al3+ + 3 OH- -> Al(OH)3
0,14/3----0,14-----0,14/3
=> m kết tủa = 78*0,14/3 = 3,64
 
Top Bottom